Cách giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh

Cách giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh

Có bao giờ bạn suy nghĩ nếu ai đó yêu cầu bạn hãy giới thiệu về bản thân mình bằng Tiếng Anh thì bạn sẽ nói như thế nào không? Đừng lo lắng, vì hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho cách giới thiệu về bản thân mình bằng Tiếng Anh nhé.

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Đây là những câu hỏi thường gặp yêu cầu bạn phải giới thiệu đôi nét về tiểu sử bản thân của mình với người đối diện.Việc bạn lựa chọn thông tin gì để đưa vào bài giới thiệu của mình sẽ tùy vào mục đích và tình huống đàm thoại; tuy nhiên, một phần giới thiệu bản thân cơ bản phải bao gồm những thông tin chính sau:

  • Họ tên
  • Tuổi tác
  • Nơi ở/quê quán
  • Thông tin phụ

Đây là phần thông tin quan trọng nhất và cũng là nội dung người nghe muốn biết qua bài giới thiệu của bạn. Do đó, hãy nắm bắt được mục tiêu của cuộc đàm thoại và chuẩn bị những thông tin cần thiết nhé!

VD: Nếu bạn đang tham dự một buổi phỏng vấn, bạn nên nói về nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc và học vấn của mình. Còn nếu bạn đang tham dự một buổi giao lưu câu lạc bộ, bạn có thể nói về tình trạng hôn nhân và đam mê của bản thân.

Đây sẽ những thông tin ngoài lề liên quan khiến cho phần giới thiệu của bạn thêm thú vị và thu hút như tính cách, sở thích, thói quen… Tuy nhiên, đừng tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân kẻo khiến bài giới thiệu của bạn thừa thãi và vô tình khiến người nghe hiểu nhầm về bạn đấy!

Mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Hầu hết khi giới thiệu đều có một form giống với mẫu dưới đây, tùy vào trường hợp bạn có thể thêm thắt để giới thiệu chi tiết hơn:

Mẫu 1:

Hi everyone. My name is Tuan. I am 28 years old. My hometown is Kien Giang. I currently live and work in Ho Chi Minh city. I am currently single. My hobby is playing chess. My forte is playing the piano. I am very happy to get to know everyone. (Chào mọi người. Tôi tên là Phúc. Tôi 25 tuổi. Quê tôi ở Hà Tây. Tôi hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi hiện đang độc thân. Sở thích của tôi là chơi cờ. Sở trường của tôi là chơi piano. Tôi rất vui khi được làm quen với mọi người.)

Mẫu 2:

My name is Phuong. I’m 30 years old. I’m originally from Da Nang. I moved to Ha Noi over 10 years ago as a student. Well, I’m a dedicated worker and a people person. I enjoy working as a team. I also like being in contact with the public. (Tôi tên Phương. Tôi 30 tuổi. Tôi quê gốc ở Đà Nẵng. Tôi chuyển đến Hà Nội hơn 10 năm trước khi còn là một sinh viên. Chà, tôi là một người làm việc tận tâm và là một con người. Tôi thích làm việc với tư cách là một nhóm. Tôi cũng thích được tiếp xúc với công chúng.)

Mẫu 3:

My name is Mai Linh, but you can call me Mai. I am originally from Hanoi but I have lived in Ho Chi Minh City for 8 years now. I graduated from University of Economics last June, I hope to find a full time job here. (Tên tôi là Mai Linh, nhưng bạn có thể gọi tôi là Mai. Tôi là người Hà Nội gốc nhưng tôi đã sống ở Thành phố Hồ Chí Minh được 8 năm nay. Tôi đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế vào tháng 6 năm ngoái, tôi hy vọng sẽ tìm được một công việc toàn thời gian tại đây.)

Trên đây, mình đã chia sẻ cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy comment cho mình biết nhé! Chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả!