Cấu trúc đề thi IELTS chi tiết bạn cần biết

Cấu trúc đề thi IELTS chi tiết bạn cần biết

Khi bước chân vào con đường luyện chứng chỉ IELTS thì điều bạn cần tìm hiểu không chỉ IELTS là gì mà xem xét kỹ cấu trúc đề thi được ra như thế nào nhằm ôn tập đúng và hiệu quả.

Bạn biết IELTS có 4 kỹ năng tương đương 4 phần thi: Listening – Reading – Speaking – Writing? Nhưng mỗi phần thi có những yêu cầu thi thế nào, thời gian rồi câu hỏi? Dưới đây mình sẽ giải thích để bạn nắm rõ hơn.

Cấu trúc chung đề thi IELTS

Đề thi IELTS gồm 4 phần thi như đã kể trên, song song là thời gian làm bài. Tổng thời gian cho Litsening là 40 phút, Reading 60 phút, Writing 60 phút nên bạn sẽ thi trong vòng 2 tiếng 40 phút, còn Speaking thì sau đó khoảng 1 buổi hoặc 1 ngày với thời gian 11-15 phút.

Cấu trúc đề thi IELTS Listening

Thời gian: 40 phút trong đó thi 30 phút, 10 phút kiểm tra lại đáp án. Với thi trên máy tính thì sẽ có 2-5 phút kiểm tra, thấp hơn thi trên giấy.

Nội dung: Bao gồm 4 part (trước đây gọi là section) với nội dung:

Part 1: Chủ đề đoạn hội thoại xoay quanh tình huống về cuộc sống, đó là cuộc đàm thoại giữa hai người. Ví dụ có thể là cuộc nói chuyện người bán hàng và mua hàng tại một siêu thị nhỏ.

Part 2: một đoạn độc thoại trọng ngữ thường ngày, đó có thể là các tình huống hướng dẫn và giới thiệu 1 chủ đề quen thuộc như du lịch, trường học…

Part 3. Đây sẽ là buổi đàm thoại giữa 3 người hoặc bốn người chủ đề xoay quanh giáo dục, ví dụ có thể thảo luận về bài tập trên lớp.

Part 4: Thí sinh sẽ được nghe đoạn độc thoại từ một người bản xứ có thể đang giảng bài hay thuyết trình về vấn đề gì đó? Đoạn hội thoại này mang tính học thuật cao.

Ví dụ cho 1 bài thi Listening Test hoàn chỉnh (section thay bằng Part từ năm 2020)

Cấu trúc đề thi IELTS Reading

IELTS Reading gồm: 3 Passage với 40 câu hỏi theo các dạng bài khác nhau từ short answer, True/False/Notgiven…

Thời gian làm bài: 60 phút

Với đề thi Academic, các đoạn văn có độ dài tương đương nhau tầm 1500 chữ còn với đề General, độ dài đoạn văn dao động 700-1500. Nội dung Academic cũng học thuật còn với general là về cuộc sống thường nhật, việc làm hơn.

Cấu trúc đề thi IELTS Writing

Thời gian làm bài: 60 phút.

Cấu trúc đề bao gồm 2 Task. Trong đó Task 1 Academic là yêu cầu mô tả bản đồ, biểu đồ, quy trình…Task 1 General là viết 1 bức thư. Task 2 là yêu cầu viết đoạn văn nghị luận về một vấn đề xã hội hay ý tưởng, ý kiến…Task 1 độ dài yêu cầu tối thiểu 150 từ, Task 2 là 250 từ.

Cấu trúc đề thi Speaking

Đề thi Speaking có 3 phần: Part 1: Phỏng vấn ngắn, Part 2: Thuyết trình, Part 3: Phỏng vấn dài. Trong đó part 1 là giới thiệu bản thân và trả lời những câu hỏi ngắn. Part 2 thuyết trình về một đề tài trong 2 phút. Part 3 là những câu hỏi mở rộng hơn chủ đề Part 2.

Thời gian thi từ 11-15 phút.

Trên đây là cấu trúc đề thi IELTS cơ bản, các bạn cùng tham khảo nhé!

Xem chi tiết hơn: https://ielts-fighter.com/tin-tuc/Cau-truc-de-thi-IELTS-chi-tiet-va-chuan-xac-nhat_mt1477540012.html