Tiếng Anh phỏng vấn xin việc

Tiếng Anh phỏng vấn xin việc

Bạn đang có nhu cầu xin việc tại doanh nghiệp yêu cầu tiếng Anh? Hay bạn muốn phỏng vấn ứng viên bằng tiếng Anh? Nếu bạn đang có vốn kiến thức tiếng Anh chưa đủ tốt nhưng vẫn muốn hội thoại tiếng Anh phỏng vấn xin việc trôi chảy thì bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

1. Câu hỏi và trả lời cơ bản khi giới thiệu bản thân

Đây là câu hỏi đầu tiên trong buổi gặp mặt giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Ứng viên cần phải trả lời trôi chảy câu hỏi này để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy bắt đầu với cấu trúc câu trả lời trước, ứng viên cần giới thiệu:

  • Họ tên
  • Tuổi tác
  • Quê quán/nơi ở
  • Thông tin khác
    • Tình trạng hôn nhân
    • Sở thích
    • Sở trường

Tùy theo câu hỏi của nhà tuyển dụng mà ứng viên chỉ nên trả lời đầy đủ ý mà phía tuyển dụng cần. Không trả lời quá nhiều và chi tiết, điều đó có thể khiên bạn mất điểm ngay lập tức.

Tiếng Anh phỏng vấn xin việc

Ví dụ:

Câu hỏi: Tell me about yourself?/Can you introduce yourself? (Cho tôi biết về bản thân của bạn?/Bạn có thể tự giới thiệu bản thân?)

Trả lời: My name is Phuc. I am 25 years old. My hometown is in Ha Tay. I currently live and work in Hanoi. I am currently single. My hobby is playing chess. My forte is playing the piano.(Tôi tên là Phúc. Tôi 25 tuổi. Quê tôi ở Hà Tây. Tôi hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi hiện đang độc thân. Sở thích của tôi là chơi cờ. Sở trường của tôi là chơi piano.)

2. Câu hỏi về kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyên môn

Đây là câu hỏi chắn chắn sẽ có trong buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng muốn biết ứng viên có những tố chất, thế mạnh nào để cân nhắc việc xét tuyển.

Ví dụ:

Câu hỏi: What is your work experience like? What are your strengths? (Kinh nghiệm làm việc của bạn như thế nào? Thế mạnh của bạn là gì?)

Trả lời: I have 2 years of experience as an accountant at ABC company. I have the ability X, I know that doing the job Y will definitely fulfill the requirements set out by your company. (Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm làm kế toán tại công ty ABC. Tôi có khả năng X, tôi biết rằng làm công việc Y chắc chắn sẽ hoàn thành tốt những yêu cầu mà quý công ty đề ra.)

3. Câu hỏi về lý do ứng tuyển và mức độ hiểu biết về công ty

Đây là những câu hỏi bên lề để ứng viên thể hiện với nhà tuyển dụng về sự quyết tâm khi nhận việc và sự tìm hiểu về doanh nghiệp mà mình xin làm.

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Ví dụ:

Câu hỏi: Why did you leave your old company? What do you expect from the new environment? What do you know about our company? (Tại sao bạn lại rời bỏ công ty cũ? Bạn mong đợi điều gì từ môi trường mới? Bạn biết điều gì về công ty chúng tôi?)

Trả lời: I quit my job at my old company because… I wanted a working environment… and long-term commitment. I got to know this company through… and learned about… (Tôi nghỉ việc ở công ty cũ vì… tôi muốn có một môi trường làm việc… và gắn bó lâu dài. Tôi biết đến công ty này thông qua… và tìm hiểu về …)

4. Câu hỏi về mức lương mong muốn và mục tiêu dài hạn

Đây là những câu hỏi để xem mức độ phù hợp của ứng viên với công việc. Doanh nghiệp muốn tuyển ứng viên gắn bó lâu dài với mức lương phù hợp cho công việc.

Ví dụ:

Câu hỏi: What salary do you expect? What is your goal in this job? (Mức lương bạn mong đợi là bao nhiêu? Mục tiêu của bạn trong công việc này là gì?)

Trả lời: With my experience and skills, I want my salary to be… My job goal is to become… (Với kinh nghiệm và kỹ năng của mình, tôi muốn mức lương của mình là… Mục tiêu công việc của tôi là trở thành…)

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách dùng tiếng Anh trong việc phỏng vấn xin việc rồi. Bạn nên học thêm tiếng Anh cho thật tốt để giải quyết các tình huống đối thoại cho tốt hơn. Nếu bạn có thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến thì hãy comment xuống phía dưới để mình và mọi người cùng biết nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!